Cách sử dụng hệ thống thông tin Prudential mới năm 2024

Cập nhập ngày : 01/08/2023 bởi Mai Xuân Tiến

Prudential là một trong những công ty về bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam. Công ty Prudential luôn thu hút được nhiều khách hàng bởi những dịch vụ chăm sóc và quản lý khách hàng tận tâm, điển hình như hệ thống thông tin Prudential. Với hệ thống thông tin Prudential, khách hàng có thể dễ dàng quản lý thông tin hợp đồng cũng như thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến một cách tiện lợi, nhanh chóng vào bất kỳ lúc nào, ở bất cứ nơi đâu. Vậy hệ thống thông tin Prudential là gì? được sử dụng như thế nào? chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Phần 1
Tìm hiểu về hệ thống thông tin Prudential

Hệ thống thông tin Prudential hay còn gọi là trang web “Cổng thông tin khách hàng” được phát triển bởi công ty bảo hiểm Prudential nhằm hỗ trợ khách hàng nắm được thông tin chi tiết về hồ sơ/hợp đồng bảo hiểm, các giao dịch, tiến trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm, các chương trình khuyến mãi,…Ngoài ra, thông qua hệ thống quản lý thông tin mà bên Prudential có thể kiểm soát lượng khách hàng dễ dàng hơn.

Không chỉ là trung gian kết nối giữa khách hàng và công ty Cổng thông tin khách hàng Prudential còn hỗ trợ khách hàng giải đáp mọi thắc mắc kịp thời nhất bất cứ khi nào, bất kỳ đâu qua thiết bị có kết nối Internet. Mọi khách hàng khi đăng ký dịch vụ bảo hiểm tại Prudential sẽ được cấp  tên đăng nhập và mật khẩu để sử dụng thông tin trực tuyến Pru - Online, những thông tin này được gửi kèm trong bộ hợp đồng khi phát hành.

Hệ thống thông tin Prodential

Hệ thống thông tin trực tuyến Pru - Online là cổng thông tin quản lý trực tuyến trong lĩnh vực bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam. Từ khi mới ra mắt Pru - Online luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực bởi thông tin về hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của mình với Prudential một cách dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện.

Phần 2
Chức năng chính của hệ thống thông tin Prudential

Dịch vụ truy vấn thông tin hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của Prudential Việt Nam cho phép khách hàng tra cứu thông tin hợp đồng của mình trực tuyến qua trang web của Prudential.  Thông qua công thông tin này, khách hàng là bên mua bảo hiểm hoặc người đại diện của tổ chức đứng tên bên mua bảo hiểm được truy vấn các thông tin hợp đồng bảo hiểm như:

 • Những thông tin được ghi trong hồ sơ hoặc hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
 • Lịch sử những biến động giao dịch và thông báo liên quan đến hợp đồng.
 • Thông báo về tiến trình duyệt hồ sơ của khách hàng khi đang có thủ tục cần xử lý về quyền lợi bảo hiểm.
 • Có thể trực tiếp yêu cầu hỗ trợ hoặc điều chỉnh thông tin hợp đồng bảo hiểm.
 • Lưu giữ tất cả tình trạng nộp phí bảo hiểm của tất cả các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với Prudential.
 • Có thể thay đổi thông tin liên quan tới số điện thoại, email, địa chỉ liên hệ cho nhiều hợp đồng cùng lúc một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.
 • Đóng phí bảo hiểm trực tuyến khi tới kỳ hạn của tất cả các hợp đồng trên hệ thống qua các loại thể như  thẻ Visa, thẻ MasterCard hoặc thẻ của các ngân hàng trong nước tại cổng thanh toán Napas.

Ngoài những tiện ích liên quan tới truy vấn thông tin, khi sử dụng Pru - Online khách hàng sẽ được trải nghiệm những chức năng khác như: 

 • Tra cứu địa điểm văn phòng Prudential gần nơi sinh sống nhất.
 • Được cập nhật thông về thời gian đóng phí định kỳ.
 • Theo dõi thông tin giá đơn vị Quỹ liên kết PRUlink
 • Truy cập các bài viết hữu ích từ Life Companion – blog chính thức của Prudential Việt Nam.

Đối với những khách hàng đăng ký tham gia chương trình PRU VIP sẽ được nhận những quyền lợi ưu tiên khi thực hiện giao dịch bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe tại các bệnh viện đối tác của Prudential. Ngoài nhận được những đặc quyền những như những phần quà hấp dẫn từ Prudential, khách hàng có thể nhận được nhiều ưu đãi khi sử dụng các dịch vụ ăn uống, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, du lịch và mua sắm từ hệ thống những đơn vị liên kết của Prudential.

Phần 3
Hướng dẫn tạo lập tài khoản trên hệ thống PruOnline

Đăng ký Prudential

Đăng ký Prudential

Những khách hàng đăng ký dịch vụ bảo hiểm tại Prudential cần thực hiện những thao tác sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào trang đăng nhập của PruOnline trên website theo địa chỉ: https://khachhang.prudential.com.vn/customer-portal/
 • Bước 2: Cung cấp đầy đủ thông tin được yêu cầu trong mẫu thông tin mà hệ thống đưa ra.
 • Bước 3: Nhập chính xác số điện thoại cá nhân và email để  bên Prudential liên hệ và gửi những thông báo về tài khoản.
 • Bước 4: Trở lại màn hình đăng ký  tài khoản lúc đầu sau khi đã khi đăng ký và xác nhận bạn trở lại giao diện sau đó kích hoạt tài khoản bằng cách  click chọn ” Kích hoạt tài khoản” trên giao diện.
 • Bước 5: Nhập tài khoản cần kích hoạt (Thông tin kích hoạt tài khoản được gửi về điện thoại và email đã đăng ký). 
 • Bước 6: Kiểm tra thông tin trong hộp thư và nhập mã số kích hoạt đó vào ô và nhấn “Kích hoạt”

Phần 4
Hướng dẫn sử dụng hệ thống thông tin Prudential

Chính vì cổng thông tin của Prudential chủ yếu đưa các đường dẫn bằng  ngôn ngữ tiếng anh là chính khiến nhiều khách hàng cảm thấy khó khăn trong việc thực hiện các thao tác. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng hệ thống thông tin Prudential

Khách hàng thực hiện những thao tác sau để đăng nhập vào hệ thống thông tin của Prudential, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ sau https://portal.prudential.com.vn/

Bước 2: Lựa chọn đối tượng cụ thể:

 • Nhân viên thuộc đại lý thì chọn PRUConnect, PRUDaily và PRUGift
 • Là khách hàng đang sử dụng dịch vụ của Prudential thì chọn PRUonline.

Bước 3: Đăng nhập vào hệ thống với ID được cấp sẵn khi đăng ký thành viên của Prudential

Thông tin các đường dẫn cụ thể như sau

Prudaily (PruQuote)

Prudaily (PruQuote) là một từ chuyên ngành có ý nghĩa là bảng minh hoạ quyền lợi bảo hiểm.

Ngoài việc được hưởng các quyền lợi tử vong hoặc tích luỹ khi đóng phí định kỳ tại các đại lý bảo hiểm của Prudential thì khách hàng có thể đăng ký thêm các  gói bảo hiểm sức khoẻ khác.

Thông qua bảng minh hoạ các quyền lợi bổ sung mà khách hàng có thể dễ dàng xem xét có nên đăng ký hoặc đủ điều kiện đăng ký các dịch vụ khác tại Prudential hay không.

PruOnline

PruOnline là kênh tư vấn và giải đáp mọi câu hỏi của khách hàng cũng như cập nhật những thông tin khuyến mãi đang áp dụng. Hệ thống của PruOnline sẽ đưa ra những câu hỏi phổ biến nhất để khách hàng lựa chọn hoặc bạn cũng có thể tự đặt những những câu hỏi để xử lý những vấn đề cá nhân.

Hiện nay PruOnline đã được tích hợp sẵn ứng dụng trên thiết bị di động, máy tính bàn, khách hàng có thể cài đặt về máy để truy cập nhanh chóng bất kỳ lúc nào.

Đóng phí bảo hiểm định kỳ

Việc đến tận trụ sở, văn phòng công ty để đóng bảo hiểm định kỳ trực tiếp sẽ mất nhiều thời gian di chuyển và chờ đợi. Chính vì vậy,  Prudential đã phát triển một kênh giao dịch nhằm hỗ trợ khách hàng có tài khoản ngân hàng đóng phí qua Internet banking một cách dễ dàng

Thống kê toàn bộ tài liệu và biểu mẫu của  Prudential

Cung cấp những biểu mẫu cần thiết và bạn có thể dễ dàng tải về.

 • Biểu mẫu chung: giải quyết hợp đồng, yêu cầu tái thẩm định,..
 • Biểu mẫu sản phẩm chính: bao gồm 21 sản phẩm chính Prudential đang áp dụng.
 • Biểu mẫu dùng riêng dành cho sản phẩm bổ trợ (các gói sức khoẻ): Tổng cộng 15 sản phẩm.

Đường dẫnhttps://www.prudential.com.vn/vi/our-products/tai-lieu-va-bieu-mau-tham-khao/

Cập nhật thông tin về quỹ đầu tư, báo cáo thường niên

Những khách hàng đang có một khoản tiền muốn đầu tư thì có thể xem xét các quỹ đầu tư uy tín mà Prudential gợi ý. Thông qua đường dẫn dưới đây khách hàng có thể lựa chọn các quỹ đầu tư tốt nhất với các báo cáo thường niên luôn được công khai minh bạch.

Đường linkhttps://www.eastspring.com/vn/funds/enf/funddetails?fundcode=V00ENF

Đào tạo kỹ năng dành cho nhân viên

Để xây dựng một  môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại, công ty Prudential đã phát triển trang web giúp đội ngũ nhân viên có thể trau dồi kỹ năng của mình mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt, đối với những ai muốn thăng tiến và trở thành một chuyên viên hoạch định tài chính cá nhân thì hệ thống đào tạo online dưới đây là một trong những kênh mà bạn nên tham khảo.

Đường linkhttps://lmsportal.prudential.com.vn/hoctructuyen/login/

Phần 5
Hướng dẫn thanh toán phí bảo hiểm định kỳ tại Prudential

Để hỗ trợ khách hàng thanh toán phí bảo hiểm đúng hạn một cách nhanh chóng nhất, Prudential đã triển khai nhiều kênh thu phí bảo hiểm. Khách hàng lựa chọn một trong những phương thức sau để đóng phí bảo hiểm của mình:

 • Giao dịch trực tuyến qua dịch vụ Ngân hàng số (Internet Banking) của ngân hàng Vietcombank và Sacombank.
 • Giao dịch trực tiếp tại trung tâm Phục vụ khách hàng, Văn phòng Tổng Đại lý Prudential trên toàn quốc.
 • Giao dịch qua hệ thống máy ATM của Vietcombank.
 • Giao dịch tại quầy giao dịch tại ngân hàng Agribank, Sacombank, Vietcombank, ACB và BIDV.
 • Chuyển tiền tại bưu cục (Bưu điện) của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam VNPost.
 • Thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến quả thẻ Visa, Zalo Pay, VN Pay, Ví MoMo tại trang web của  Prudential : https://portal.prudential.com.vn/onlinepayment/payment
 • Sử dụng dịch vụ ủy nhiệm thanh toán phí bảo hiểm của Vietcombank

Trên đây là thông tin chi tiết về hệ thống  thông tin Prudential. Ta có thể thấy rằng  Prudential là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam không chỉ về những gói bảo hiểm hấp dẫn mà còn nhờ dịch vụ hỗ trợ khách hàng tận tâm, đa dạng. Hy vọng bài viết trên giúp bạn nắm được những thông tin về hợp đồng bảo hiểm Prudential của minh một cách nhanh chóng nhất.

Bài viết liên quan

Chia sẻ : facebook
1
Để Lại Phản Hồi Bình Luận/Đánh Giá
0 0 lượt đánh giá
avatar

  Bạn hãy là người bình luận đầu tiên !