Cách tra cứu, kiểm tra số dư tài khoản Sacombank nhanh nhất 2023

Cập nhập ngày : 01/08/2023 bởi Mai Xuân Tiến

Việc tra cứu số dư tài khoản ngân hàng  Sacombank  đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Đáp ứng nhu cầu đó, ngân hàng  Sacombank đã cung cấp ra thị trường nhiều phương thức tra cứu số dư tài khoản khác nhau nhằm hỗ trợ khách hàng quản lý chi tiêu của mình của cách tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn nắm rõ những phương thức tra cứu số dư tài khoản  Sacombank chi tiết nhất.

Phần 1
Giới thiệu về ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank có tên gọi đầy đủ bằng tiếng Việt là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín ( và tên gọi đầy đủ bằng Tiếng Anh là Saigon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank). Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín được thành lập vào ngày 21/12/1991 với số vốn ban đầu chỉ 03 tỷ đồng. 

Ngân hàng thương mại cổ phần Sacombank được sở hữu chủ yếu bởi các cổ đông với hai nhóm chính là cổ đông tổ chức và cổ đông gia đình. Một trong các cổ đông lớn tại Sacombank  có thể kể đến như là  Ông Dương Công Minh - Chủ tịch HĐQT Sacombank, các cổ đông thuộc gia đình họ Trầm, cổ đông trong ban điều hành của Sacombank.

Giới thiệu ngân hàng Sacombank

Giới thiệu ngân hàng Sacombank

Trong 30 năm hoạt động và phát triển Sacombank hiện nay được đánh giá là ngân hàng TMCP có ưu thế về mạng lưới hoạt động với 570 điểm giao dịch tại hầu khắp các tỉnh thành Việt Nam. Các chi nhánh và phòng giao dịch của Sacombank đã phủ kín mạng lưới tại các khu vực Bắc Trung Bộ, Tây Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Ngoài ra, Sacombank còn là Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên mở rộng phạm vi hoạt động ra khỏi lãnh thổ Việt Nam với việc thành lập chi nhánh tại Lào và Campuchia ( theo số liệu được cập nhật vào ngày 01/11/2019) 

Những thành tựu mà Sacombank trong năm 2021

Giải thưởng quốc tế

 • Giải Best Forex Bank Vietnam 2021 (Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất năm 2021) do tạp chí Global Banking & Finance Review (London) bình chọn
 • Sacombank được xếp hạng 392 trong Top 500 thương hiệu Ngân hàng lớn nhất toàn cầu (Brand Finance Banking 500) do Brand Finance (Anh) công bố

Giải thưởng trong nước

 • Đạt Top 10 Giải thưởng Sao Khuê 2021 cho Ứng dụng Sacombank Pay do Hiệp Hội Phần Mềm và CNTT Việt Nam tổ chức bình chọn, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền Thông 
 • Đạt Top 10 Thương hiệu Tiêu biểu Châu Á Thái Bình Dương 2021 do Tạp chí Châu Á thái Bình Dương tổ chức bình chọn.
 • Thương Hiệu Vàng Thành Phố Hồ Chí Minh do Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng, Sở Công Thương và Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn phối hợp tổ chức.
 • Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam trong bảng xếp hạng VNR500 do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với Báo Vietnamnet tổ chức.

Phần 2
Cách kiểm tra, tra cứu số dư tài khoản Sacombank qua các cây ATM Sacombank

Hiện nay tra cứu số dư tài khoản ngân hàng qua các cây ATM là các tra cứu đơn giản và dễ dàng nhất đang được rất nhiều ngân hàng áp dụng. Ngân hàng  Sacombank là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam với mạng lưới các cây ATM phủ khắp cả nước chính vì thế khách hàng có thể dễ dàng tra cứu số dư tài khoản ngân hàng bất cứ đâu, bất cứ lúc nào kể cả các ngày lễ tết. Bên cạnh việc tra cứu số dư tài khoản khách hàng còn có thể kiểm tra những thông tin tài khoản ngân hàng tại ATM như lịch sử giao dịch, chuyển tiền, nhận tiền,...

Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng Sacombank qua cây ATM như sau

 • Bước 1: Khách hàng tìm đến địa điểm cây ATM gần nhất.
 • Bước 2: Đưa thẻ ATM ACB vào khe nhận thẻ và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.
 • Bước 3: Đăng nhập tài khoản ngân hàng, nhập mã Pin của thẻ sau đó ấn “Enter” rồi ấn “tiếp tục”.
 • Bước 4: Sau khi màn hình hiện ra các lệnh bạn chọn mục “Vấn tin số dư tài khoản” sau đó ấn “Enter” để kiểm tra số dư.
 • Bước 5: Xem thông tin số dư tài khoản và in biên lai.
 • Bước 6: Rút thẻ để kết thúc giao dịch.

Phần 3
Cách kiểm tra, tra cứu số dư tài khoản Sacombank trực tiếp tại quầy

Kiểm tra cứu số dư tài khoản ngân hàng Sacombank tại các chi nhánh hoặc  phòng giao dịch Sacombank là cách đơn giản và chính xác nhất. Khách hàng có nhu cầu kiểm tra số dư tài khoản chỉ cần mang thẻ ATM cùng giấy tờ tùy thân  như chứng minh nhân dân , căn cước công dân, hộ chiếu, sau đó nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ tra số dư Sacombank.

Tuy nhiên khi kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Sacombank tại các chi nhánh hoặc  phòng giao dịch Sacombank khách hàng chỉ được hỗ trợ trong giờ hành chính

Giờ làm việc của ngân hàng Sacombank như sau:

 • Thời gian làm việc buổi Sáng: 7h30 – 11h30
 • Thời gian làm việc buổi Chiều: 13h00 – 17h00

Lịch làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 (tuy nhiên vẫn có 1 số chi nhánh trên toàn quốc vẫn tăng cường làm thêm vào sáng thứ 7 nhằm hỗ trợ cho khách hàng không thể đến giao dịch trong tuần được).

Phần 4
Cách kiểm tra, tra cứu số dư tài khoản Sacombank qua mạng

Tra cứu số dư tài khoản ngân hàng Sacombank qua mạng bằng website iSacombank đang được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên để được sử dụng này khách hàng cần đăng ký với ngân hàng Sacombank. Khi đi đăng ký khách hàng cần mang theo bản gốc chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc Hộ chiếu đến điểm giao dịch bất kỳ của Sacombank để được nhân viên hỗ trợ.

Sau khi đăng ký thành công dịch vụ, khách hàng thực hiện với thao tác sau để tra cứu số dư tài khoản ngân hàng Sacombank bằng website iSacombank:

Bước 1: Truy cập trang web iSacombank theo đường link sau: Sacombank e-Banking:Đăng nhập Internet Banking của ngân hàng Sacombank

Bước 2: Đăng nhập vào iSacombank

Để đăng nhập vào iSacombank khách hàng cần nhập

 • Tên đăng nhập
 • Mật khẩu
 • Mã xác nhận

Sau đó bấm vào nút đăng nhập

Kiểm tra số dư tài khoản Sacombank

Bước 3: Tại trang chủ ấn nhấn vào mục Tra cứu thông tin số dư tài khoản của bạn. Lúc này, số dư tài khoản của bạn sẽ được hiển thị chi tiết trên màn hình.

Kiểm tra số dư tài khoản Sacombank qua mạng

Kiểm tra số dư tài khoản Sacombank qua mạng

Phần 5
Cách kiểm tra, tra cứu số dư tài khoản Sacombank bằng tại ứng dụng Sacombank mBanking 

Bên cạnh việc kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Sacombank website iSacombank khách hàng có thể kiểm tra thông tin tài khoản trực tuyến tại ứng dụng Sacombank mBanking. Để có thể đăng ký dịch vụ này khách hàng cần mang theo bản gốc chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc Hộ chiếu đến điểm giao dịch bất kỳ của Sacombank để được hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản.

Sau khi đăng ký thành công khách hàng thực hiện các thao tác sau để tra cứu số dư tài khoản ngân hàng Sacombank 

Bước 1: Tải ứng dụng Sacombank mBanking

Tải app Sacombank mBanking hiện có mặt đầy đủ trên các hệ điều hành phổ biến hiện nay là IOS và Android. Để tải ứng dụng khách hàng chỉ cần lên 2 kho ứng dụng Google Play hoặc App Store để tiến hành tải ứng dụng.

Bước 2: Truy cập vào ứng dụng ngân hàng Sacombank 

Khách hàng sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu để tiến hành đăng nhập vào ứng dụng Sacombank mBanking

Bước 3: Kiểm tra số dư tài khoản

Sau khi đã truy cập được vào ứng dụng ứng dụng Sacombank mBanking, khách hàng có thể tra cứu số dư tài khoản của mình ngay trên phần trang chủ

Phần 6
Cách kiểm tra, tra cứu số dư tài khoản Sacombank bằng SMS Banking

Kiểm tra số dư tài khoản Sacombank SMS

Kiểm tra số dư tài khoản Sacombank SMS

Để có thể  tra cứu số dư tài khoản Sacombank bằng SMS Banking bạn phải đăng ký số điện thoại với ngân hàng. Khi đã  đăng ký dịch vụ SMS Banking của Sacombank thành công, khách hàng soạn tin nhắn theo cú pháp sau để kiểm tra số dư tài khoản thẻ hoặc tài khoản ngân hàng Sacombank: STB  _SD_n_Tên_Mật khẩu gửi đến tổng đài 8149

Trong đó:

 • n: Là số thứ tự tài khoản trong số các tài khoản mà khách hàng đã đăng ký với Sacombank.
 • Tên: Là tên tài khoản Sacombank của khách hàng.
 • Mật khẩu: là mật khẩu tài khoản Sacombank do ngân hàng cung cấp hoặc là mật khẩu của khách hàng sau khi đã đổi.
 • _: là dấu cách

Phần 7
Cách kiểm tra, tra cứu số dư tài khoản Sacombank qua tổng đài

Gọi điện cho tổng đài cũng là cách tra cứu số dư nhanh chóng nhất khách hàng chỉ cần gọi đến số điện thoại chăm sóc khách hàng của Sacombank 1900555588 và cung cấp một số thông tin như:

 • Số thẻ ATM Sacombank hoặc số tài khoản 
 • Thông tin cá nhân như: Họ và tên, ngày sinh,...
 • Số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.

Sau đó nhân viên Sacombank sẽ tiến hành tra cứu thông tin khách hàng, bạn chỉ cần chờ vài phút sẽ được thông báo số dư tài khoản ngay lập tức.

Lưu ý: Sacombank chỉ hỗ trợ dịch vụ này trong giờ hành chính.

Phần 8
Phí kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Sacombank

Tuỳ vào những phương thức kiểm tra số dư tài khoản mà ngân hàng Sacombank sẽ thu những khoản phí khác nhau:

 • Phí duy trì dịch vụ Internet Banking là 40.000VNĐ/quý.
 • Phí duy trì dịch vụ Sacombank mBanking là 40.000VNĐ/quý.
 • Phí gửi tin nhắn: 1.000 VNĐ/ tin.
 • Phí duy trì dịch vụ SMS Banking thường niên: 11.000 VNĐ.
 • Phí thông báo biến động số dư tự động qua tin nhắn mức phí 8.800 VNĐ/tháng ( đối với khách hàng cá nhân), 50.000 VNĐ/tháng ( đối với khách hàng doanh nghiệp).
 • Dịch vụ gọi điện cho tổng đài: Miễn phí

Phần 9
Kết luận

Trên đây là những cách kiểm tra số dư tài khoản tại ngân hàng Sacombank. Hy qua bài viết trên khách hàng tại ngân hàng Sacombank có thể nắm rõ được những phương thức tra cứu số dư tài khoản và có thể lựa chọn được cách kiểm tra thông tin tài khoản ngân hàng Sacombank phù hợp nhất với mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể tìm hiểu qua những phương thức sau:

 • Địa chỉ trụ sở chính: 266 - 268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP. HCM
 • Số tổng đài, hotline: 1900 5555 88 - 0888 5555 88
 • Số Fax: 083 9320 424
 • Website: www.sacombank.com.vn
 • Email: ask@sacombank.com

Bài viết liên quan

Chia sẻ : facebook
1
Để Lại Phản Hồi Bình Luận/Đánh Giá
0 0 lượt đánh giá
avatar

  Bạn hãy là người bình luận đầu tiên !