Thẻ mastercard là gì? Cách sử dụng thẻ MasterCard như thế nào?

Được tạo vào: 1 tháng sau

Trong thời buổi hội nhập với thế giới hiện nay, Thẻ Mastercard được khá nhiều người tiêu dùng sử dụng để thanh toán các giao dịch quốc tế. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người thắc mắc chưa thực sự hiểu rõ thẻ mastercard là gì? Vậy hãy cùng chiasevaytien.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Thẻ MasterCard là gì?

Thẻ mastercard là loại thẻ được phát hành bởi tổ chức quốc tế  MasterCard Worldwide hiện đang đặt trụ sở tại New York (Mỹ). Bằng việc sử dụng thẻ MasterCard này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn với các thanh toán tại nước ngoài. Bạn có thể sử dụng thẻ MasterCard này để thực hiện các giao dịch tại hơn 25 triệu điểm trên toàn thế giới. 

Thẻ masterCard là gì

Thẻ masterCard là gì

So với các loại thẻ nội địa khác chỉ có thể sử dụng trong nước thì thẻ MasterCard này giúp bạn tiện lợi hơn với các giao dịch ở nước ngoài. Tại Việt Nam hiện nay thì hai loại thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng nhiều nhất đó là Visa và MasterCard. Các nhận biết của các loại thẻ này rất đơn giản bởi vì  logo của thẻ MasterCard và Visa đã được in rõ ràng ngay trên thẻ. 

Bạn có thể đọc thêmThẻ tín dụng là gì ? Có nên mở thẻ tín dụng không ?

Thẻ MasterCard có mấy loại thẻ thanh toán quốc tế ?

Hiện tại loại thẻ MasterCard này hiện đang được phân phối trên thị trường với ba loại thẻ khác nhau đó là Credit card hay còn gọi là Thẻ tín dụng, Debit card là thẻ ghi nợ, và Prepaid card là loại thẻ trả trước. Cách phân biệt của các loại thẻ này rất dễ dàng.

Thẻ tín dụng loại Credit card: Cách sử dụng của loại thẻ tín dụng này cũng giống như các thẻ tín dụng khác đó là bạn có thể tiêu trước và trả sau. Hạn mức chi tiêu của bạn là tuỳ sự phê duyệt của ngân hàng dành cho bạn . 

Cách sử dụng thẻ masterCard

Cách sử dụng thẻ masterCard

Thẻ ghi nợ loại Debit card: Loại thẻ ghi nợ này có cách sử dụng khác với thẻ tín dụng. Đó là yêu cầu người tiêu dùng cần phải nạp tiền sẵn vào tài khoản để có thể tiếp tục chi tiêu. Đồng thời, số tiền chi tiêu của bạn chỉ nằm trong số tiền bạn nộp vào. 

Thẻ trả trước loại Prepaid card: Thẻ này không được phổ biến nhiều như hai loại thẻ trên. Tuy nhiên, cách sử dụng của loại thẻ này khá đơn giản cũng giống như các bạn sử dụng SIM điện thoại. Bạn có thể dễ dàng sử dụng mà không cần đăng ký với tài khoản ngân hàng.

Bạn có thể xemĐiều kiện để mở thẻ tín dụng ngân hàng

Cách sử dụng thẻ MasterCard như thế nào?

Thẻ MasterCard mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích trong công sống hằng ngày. 

- Bạn có thể sử dụng thẻ MasterCard để chi tiêu, mua sắm hằng ngày tại các địa điểm chấp nhận thanh toán bằng loại thẻ này. Không chỉ có vậy, bạn có thể sử dụng để chi trả các thanh toán tại  nhà hàng, khách sạn, bất cứ đâu có sử dụng thanh toán qua  máy POS. Việc thanh toán này được sử dụng cả Việt Nam và nước ngoài. Thông thường những người đi du lịch nước ngoài thường hay sử dụng loại thẻ này để tiện lợi hơn trong các giao dịch.

 

Cách sử dụng thẻ tín dụng MasterCard

Cách sử dụng thẻ tín dụng MasterCard

Thậm chí, nếu việc thanh toán của bạn là quả online tại nước ngoài ví dụ như là trả tiền mua ứng dụng của nước ngoài, mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn nước ngoài,...Tất các các hoạt động này đều có thể chi trả qua online. Các thức thanh toán rất dễ dàng, bạn chỉ cần nhập thông tin của 16 số được in trước mặt thẻ, sau đó cung cấp thông tin cá nhân và các yêu cầu khác khi bạn thực hiện thanh toán là được. 

Trên đây là một số thông tin hữu ích mà chiaservaytien.com vừa chia sẻ đến bạn, mong rằng với bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời thẻ MasterCard là gì? Sở hữu thẻ MasterCard sẽ mang đến cho bạn rất nhiều tiện lợi với các giao dịch cả nội địa và quốc tế, cách thức đăng ký rất đơn giản, chỉ mất vài phút là bạn đã có được ngay chiếc thẻ cho riêng mình. 

Bạn có thể đọc thêm