Thủ tục vay tiền mua xe máy tại ngân hàng Vietcombank mới nhất 2021

Được tạo vào: 6 ngày sau

Xe máy là phương tiện di chuyển chủ yếu của mọi người dân Việt Nam. Đối với nhiều người, việc sở hữu một chiếc xe máy luôn là điều mong muốn hàng đầu. Để đáp ứng nhu cầu đó, ngân hàng Vietcombank đã cung cấp ra thị trường dịch vụ mua vay tiền mua xe máy với lãi suất và các ưu đãi hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về dịch vụ vay tiền mua xe máy tại ngân hàng Vietcombank.

Phần 1
Giới thiệu về ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank có tên gọi đầy đủ là ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam. Ngày 01/04/1963 ngân hàng Vietcombank chính thức được thành lập với tên gọi ban đầu là Ngân hàng ngoại thương Việt Nam. Hiện nay, tính theo vốn hoá thì ngân hàng Vietcombank là công công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Giới thiệu ngân hàng Vietcombank

Giới thiệu ngân hàng Vietcombank

Chỉ tính riêng tại Hà Nội, Vietcombank đã sở hữu 1 hội sở chính, 1 chi nhánh sở giao dịch, 1 trung tâm đào tạo, 89 chi nhánh và hơn 350 phòng giao dịch. Hệ thống các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank phủ khắp Việt Nam với hơn 400 chi nhánh phòng giao dịch, văn phòng đại diện, đơn vị thành viên, có đến hơn 2.100 máy ATM đặt khắp nơi trên toàn quốc và đội ngũ nhân viên lên tới 15.000 người. Tại nước ngoài ngân hàng Vietcombank sở hữu 2 chi nhánh, 1 văn phòng đại diện, 6 công ty liên doanh liên kết.

Phần 2
Có nên sử dụng dịch vụ vay tiền mua xe máy tại ngân hàng Vietcombank không?

Trước khi xem xét việc có nên sử dụng dịch vụ vay mua xe máy của ngân hàng Vietcombank không, ta hãy cùng đánh giá về chất lượng dịch vụ qua những ưu điểm nổi bật cũng như nhược điểm khi vay mua xe máy

Vay tiền mua xe máy Vietcombank

Vay tiền mua xe máy Vietcombank

Ưu điểm của dịch vụ cho vay mua xe máy tại ngân hàng Vietcombank

Trước hết, xét về các yếu tố như hạn mức vay, thời hạn vay, phương thức hoàn trả vốn, lãi suất vay… thì dịch vụ cho vay mua xe máy tại ngân hàng Vietcombank có những ưu điểm nổi bật sau

 • Khách hàng đăng ký dịch vụ cho vay mua xe máy tại ngân hàng Vietcombank có thể vay số tiền tối đa lên đến 70% giá trị chiếc xe cần mua.
 • Lãi cho vay cạnh tranh chỉ 7,7% trong 1 năm, giảm dần theo dư nợ thực tế.
 • Không những thế, với những khách hàng có tài sản đảm bảo có giá trị như nhà, đất,... thì có thể vay số tiền tối đa lên đến 100% giá trị chiếc xe cần mua. Việc thế chấp tài sản để vay tiền sẽ giúp cho khách hàng có thể sở hữu ngay xe riêng mà không phải vay tiền từ nhiều nơi khác nhau.
 • Thủ tục đăng ký vay đơn giản. Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng chỉ tối đa là 3 ngày làm việc. Nhân viên Vietcombank luôn đảm bảo hồ sơ của khách hàng được xét duyệt nhanh chóng và kịp thời nhất.
 • Khách hàng có thể kiểm soát thông tin khoản vay mua xe cá nhân tại ngân hàng Vietcombank thông qua việc liên hệ với tổng đài của Vietcombank hoặc tra cứu thông tin qua ứng dụng Internet Banking hoặc SMS Banking của ngân hàng Vietcombank.

Nhược điểm của dịch vụ cho vay mua xe máy tại ngân hàng Vietcombank

Mặc dù mức lãi suất cho vay mua xe máy của ngân hàng Vietcombank tương đối thấp so với các ngân hàng khác nhưng khách hàng lại chỉ có một lựa chọn duy nhất là mức lãi suất cố định trong 12 tháng đầu. So với các ngân hàng khác như VIB hay BIDV mức lãi suất cố định đa dạng như 6 tháng, 12 tháng, hoặc thậm chí 18 tháng khi vay mua xe thì lãi suất cố định tại ngân hàng Vietcombank bị giới hạn hơn.

Dịch vụ cho vay mua xe máy tại ngân hàng Vietcombank chỉ có thể hỗ trợ cho khách hàng vay vốn tối đa là 5 năm. Đây không phải là thời gian dài so với dịch vụ cho vay mua xe tại ngân hàng khác, tuy nhiên nếu tình hình tài chính của khách hàng ổn định và nhận thấy đủ khả năng trả nợ trong thời hạn quy định thì vay tiền mua xe máy tại ngân hàng Vietcombank vẫn là một lựa chọn tối ưu.

Qua việc đánh giá về ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ cho vay mua xe máy tại ngân hàng Vietcombank ta có thể thấy mặc dù vẫn còn tồn tại một số nhược điểm về thời gian lãi suất cố định hay hạn trả nợ nhưng dịch vụ cho vay mua xe máy tại ngân hàng Vietcombank vẫn là lựa chọn tốt nhất cho khách hàng bởi sự nhanh chóng, thuận tiện và mức lãi suất cạnh tranh hấp dẫn.

Xem thêm  : 100 + App vay tiền Online uy tín

Phần 3
Điều kiện đăng ký dịch vụ cho vay mua xe máy tại ngân hàng Vietcombank

Mặc dù những đối tượng khách hàng vay mua xe máy chủ yếu của ngân hàng là khách hàng cá nhân, hộ gia đình, tuy nhiên ngân hàng vẫn đặt ra một số điều kiện để đảm bảo tính ổn định và an toàn cho người đi vay. Những điều kiện đó là

 • Đối tượng : Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có năng lực đủ năng lực pháp luật dân sự và năng lực hành vi dân sự.
 • Độ tuổi : cá nhân là có độ tuổi từ 18 tuổi đến không quá 60 tuổi tại thời điểm kết thúc khoản vay.
 • Lịch sử tín dụng : Khách hàng không thuộc nhóm nợ xấu từ 2 trở lên và không có nợ xấu trong 2 năm kể từ khi đăng ký vay.
 • Thu nhập hàng tháng : với khách hàng đăng ký khoản vay 1 người trả nợ thì thu nhập tối thiểu mỗi tháng là 8 triệu đồng, còn với khách hàng đăng ký khoản vay từ 2 người trả nợ trở lên thì thu nhập tối thiểu mỗi tháng là 12 triệu đồng.
 • Nguồn trả nợ : khách hàng phải kê khai rõ nguồn tiền trả nợ đến từ đâu như: từ thu nhập hàng tháng, từ việc cho thuê nhà, đất,... từ hoạt động kinh doanh… Tài sản thế chấp là phương tiện vận tải cũ hoặc phương tiện đang vay mua trả góp của ngân hàng Vietcombank.
 • Tài sản thế chấp : khách hàng khi đăng ký dịch vụ cho vay mua xe tại Vietcombank phải thế chấp bảo hiểm vật chất xe: tối thiểu 120% giá trị khoản vay, duy trì thế chấp toàn bộ thời gian vay, thế chấp sổ đỏ hoặc sổ hồng hoặc tài sản có giá trị,...

Xem thêm : Top 5+ Vay Tiền Online Nhanh Nhất Trong Ngày, Lãi Suất Thấp 2021

Phần 4
Hồ sơ thủ tục đăng ký vay tiền mua xe máy Vietcombank

Để có thể đủ điều kiện xét duyệt khoản vay tiền mua xe máy Vietcombank khách hàng cần cung cấp đầy đủ các hồ sơ sau :

Hồ sơ vay tiền mua xe máy Vietcombank

Hồ sơ vay tiền mua xe máy Vietcombank

Hồ sơ cá nhân vay tiền mua xe máy Vietcombank

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn (KT3).
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân.
 • Sổ tạm trú của người hôn phối, người bảo lãnh (nếu có)

Hồ sơ chứng minh mục đích vay tiền mua xe máy Vietcombank

Thông tin về xe máy dự định mua (giá của xe máy, hợp đồng mua bán hoặc hóa đơn mua bán xe….)

Hồ sơ chứng minh thu nhập cá nhân, khả năng trả nợ vay tiền mua xe máy Vietcombank

Hợp đồng lao động, bảng lương, sao kê tài khoản ngân hàng…

Hồ sơ tài sản bảo đảm vay tiền mua xe máy Vietcombank

 • Giấy chứng nhận sở hữu tài sản.
 • Hồ sơ tài sản bảo đảm trường hợp khách hàng thế chấp bằng bất động sản.

Ngoài ra khách hàng cần phải điền đầy đủ thông tin vào bản chính giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của Vietcombank (Mẫu đơn đề nghị vay vốn được ngân hàng Vietcombank cấp)

Phần 5
Quy trình đăng ký sử dụng dịch vụ cho vay mua xe máy tại ngân hàng Vietcombank

Khách hàng thực hiện những bước cơ bản sau để đăng ký sử dụng dịch vụ cho vay mua xe máy tại ngân hàng Vietcombank

Bước 1: Liên hệ với các các chi nhánh hoặc các phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank qua số điện thoại tổng đài để được tư vấn và hướng dẫn làm hồ sơ vay vốn mua xe.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng Vietcombank.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng Vietcombank sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ. Kết quả xét duyệt sẽ được công bố trong vòng 3 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

Bước 4: Chuẩn bị chứng từ và thực hiện các thủ tục trước khi giải ngân

Bước 5: Nhận tiền đổ vào tài khoản hoặc nhận trực tiếp tiền mặt.

Phần 6
Lưu ý khi sử dụng dịch vụ cho vay mua xe máy tại ngân hàng Vietcombank

Rất nhiều khách hàng đăng ký dịch vụ cho vay mua xe máy do tình hình tài chính khó khăn và cần ngân hàng hỗ trợ vốn. Tuy nhiên khi đăng ký vay khách hàng cần phải lưu ý những vấn đề sau để được hỗ trợ tài chính một cách hiệu quả nhất

 • Đọc kỹ thông tin về gói vay mua xe máy tại ngân hàng Vietcombank qua trang web chính thức hoặc gọi điện trực tiếp đến tổng đài để được tư vấn kỹ càng.
 • Tính toán mức thu nhập hàng tháng và hàng năm và xem xét khả năng trả nợ của mình.
 • Tìm hiểu thật kỹ về lãi suất cho vay cũng như các mức lãi suất ưu đãi để được hưởng toàn bộ quyền lợi của khách hàng.
 • Tìm hiểu xem gói vay có cần thế chấp không và cân nhắc thật kỹ trước khi thế chấp một tài sản nào đó.
 • Chú ý tới thời gian lãi suất cố định. Thông thường thì lãi suất cố định khi sử dụng dịch vụ cho vay mua xe máy tại ngân hàng Vietcombank chỉ trong 12 tháng và sau thời gian đó lãi suất sẽ tăng lên nhanh chóng. Việc chú ý vào thời gian của lãi suất cố định sẽ giúp cho khách hàng hạn chế nguy cơ rơi vào nhóm nợ xấu do không đủ khả năng trả nợ.
 • Chú ý đến các khoản phụ phí trong hợp đồng như: phí thẩm định hồ sơ, phí dịch vụ,... Khách hàng có thể hỏi lại nhân viên Vietcombank khi có thắc mắc về bất kỳ khoản phí nào.

Trên đây là thông tin chi tiết về dịch vụ cho vay mua xe máy tại ngân hàng Vietcombank. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho bạn hiểu rõ về hạn mức vay, lãi suất vay cũng như điều kiện và thủ tục của dịch vụ cho vay mua xe máy của Vietcombank.  Nếu bạn đang quan tâm các sản phẩm dịch Ngân hàng Vietcombank hãy gọi đến Tổng đài Vietcombank : 1900 54 54 13 hoặc đến Chi nhánh Vietcombank trên toàn quốc để được hỗ trợ

Bài viết liên quan đến Vietcombank

1
Để Lại Phản Hồi Bình Luận
avatar

  Bạn hãy là người bình luận đầu tiên !